NGOÀI TẤM CHỐNG CHÁY, TẤM CÁCH NHIỆT, CÓ GIẢI PHÁP NÀO ỨNG DỤNG TỐT CHO CÔNG TRÌNH NHÀ XƯỞNG KẾT CẤU THÉP

Hiện nay có rất nhiều công trình nhà xưởng đang được thi công xây dựng, vì thế việc đảm bảo an toàn PCCC là điều rất cần thiết. Sử dụng các giải pháp phòng chống cháy nổ là ưu tiên hàng đầu của Chủ đầu tư, chính vì thế ngoài tấm chống cháy, tấm cách nhiệt, BLT sẽ cung cấp thông tin về các giải pháp ứng dụng cực tốt cho công trình nhà xưởng kết cấu thép.

Tấm chống cháy, tấm cách nhiệt.

Tấm chống cháy, tấm cách nhiệt là một loại vật liệu chống cháy có tính năng làm chậm khả năng dẫn nhiệt phù hợp để làm lõi sản phẩm, vỏ bọc chống cháy và cách nhiệt.

Tấm chống cháy, tấm cách nhiệt có khả năng chống cháy rất tốt và đặc biệt không sinh khói khi tiếp xúc với lửa. Ngoài chức năng chính là phòng cháy chữa cháy còn có nhiều tính năng khác như: Tiêu diệt vi khuẩn, không có chất khử mùi, không có mối mọt xâm nhập, cách âm tốt, chống nước tốt, không chứa formaldehyde và không chứa kim loại nặng trong sản phẩm, khả năng chống cháy cực tốt, từ 45 đến 120 phút. Ngoài ra, nhiệt lượng sẽ bị chặn lại gần như hoàn toàn.

Do đó khi bọc tấm chống cháy, tấm cách nhiệt cho kết cấu thép sẽ tăng cao khả năng phòng cháy cho công trình của bạn.

  

Bọc tấm chống cháy, tấm cách nhiệt cho kết cấu thép

Sơn chống cháy.

Sơn chống cháy là dòng sơn chuyên biệt, dùng để phủ lên bề mặt kết cấu thép. Tùy theo thời gian yêu cầu chống cháy mà độ dày lớp sơn sẽ khác nhau. Nguyên lý hoạt động của sơn chống cháy là sẽ phồng nở lên khi tiếp xúc với ngọn lửa nhiệt độ cao, tạo thành "bức tường" ngăn chặn nhiệt lượng từ ngọn lửa tác dụng lên bề mặt thép, giúp cho thép luôn ở ngưỡng an toàn. Sơn chống cháy có một số ưu điểm như: thời gian khô nhanh, tính thẩm mỹ cao, không chứa chì hoặc thủy ngân nên tương đối an toàn cho người sử dụng.

Sơn chống cháy NBL - R137

Vữa chống cháy

Vữa chống cháy là loại vữa khô, sử dụng tương đối thuận lợi trong ngành xây dựng. Đúng với cái tên gọi vữa chống cháy của nó. Nó có khả năng bảo vệ các kết cấu khi xảy ra hỏa hoạn, đảm bảo an toàn cho người và công trình.

Vữa chống cháy chính là xi măng chống cháy được sử dụng để phủ lên các bề mặt của kết cấu thép.

Với mục đích là bảo vệ cho kết cấu thép của công trình có thể tránh được những tác động dưới nhiệt độ cao khi có sự cố xảy ra.

Vữa chống cháy cho kết cấu thép

Vữa chống cháy có khá nhiều ưu điểm:

Có khả năng chịu nhiệt của vữa chống cháy rất cao. Có khả năng chịu cháy được liên tục trong vòng 3 tiếng đến nhiệt độ 1000°C.

Vữa chống cháy chi phí rẻ

Quá trình thi công cực kỳ đơn giản, dễ dàng thực hiện nhanh chóng

Không mất quá nhiều thời gian trong việc chờ đợi để thực hiện các công việc khác

Khả năng bám dính và độ đông kết cao trên bề mặt của thép hay bê tông

Độ bền cao không gây khó khăn trong việc bảo trì và sửa chữa

Thành phần được kiểm duyệt an toàn cho người thực hiện sử dụng và thi công

Có khả năng chịu lực va đập rất cao

Có thể chống được nấm mốc và có khả năng xảy ra hiện tượng vôi hóa sau khi tiếp xúc nhiệt

Vữa chống cháy có khả năng cách âm để nhằm ngăn bớt tiếng ồn.

Qua bài viết trên BLT đã cung cấp cho các bạn những giải pháp chống cháy hiệu quả cho công trình nhà xưởng kết cấu thép, hi vọng các bạn có thể lựa chọn giải pháp tối ưu cho công trình của mình. BLT chuyên cung cấp các giải pháp vật liệu chống cháy chất lượng, giá cả phù hợp, được kiểm định tại Viện Khoa học công nghệ xây dựng và Trường phòng cháy chữa cháy.

Công ty TNHH Giải pháp chống cháy BLT Việt Nam

Địa chỉ : Tầng 3, Tòa nhà 26 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: tamchongchay.vn - Email: info@tamchongchay.vn

Hotline: 0941631515 – Dự án: 0868386643  

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận